Nha Trang Ford

Sẵn sàng hành trình Off-Road cùng Everest Thế hệ Mới

03/06/2024
Sẵn sàng hành trình Off-Road cùng Everest Thế hệ Mới

Ngày nay, chiếc SUV được thiết kế trên cả tuyệt vời với rất nhiều tính năng và tiện nghi, cho bạn cảm giác thoải mái dù lái xe đưa trẻ đến trường hay chạy xe ra ngoại ô. Nhưng sẽ còn thú vị hơn nếu chiếc SUV của bạn được thỏa sức chinh phục những địa hình hiểm trở và phức tạp nhất.

Lái xe off-road luôn là một thách thức lớn đối với những người lần đầu trải nghiệm, ngay cả khi bạn đang cầm lái một chiếc SUV được trang bị dẫn động hai cầu 4×4 (một số phiên bản) mạnh mẽ như Everest Thế hệ Mới.

Đừng lo lắng vì chúng tôi sắp chia sẻ tới bạn những bí quyết tuyệt đỉnh để chinh phục mọi địa hình và những kinh nghiệm lái off-road an toàn và dễ dàng với Everest Thế hệ Mới.

Tìm hiểu chiếc xe từ ngoài vào trong

Từ phía ngoài xe, quan sát kỹ xung quanh và khu vực gầm chiếc 4×4 của bạn – bạn có thể đánh giá được các góc tiếp cận, góc thoát và kiểm tra liệu có vật gì treo ở gầm xe có thể vướng vào đá hoặc rễ cây. Everest Thế hệ Mới được trang bị tấm chắn gầm chắc chắn, giúp giảm thiểu những rủi ro cho máy móc và động cơ. Tùy từng phiên bản, Everest Thế hệ Mới có tuỳ chọn hai móc cứu hộ cho phép dễ dàng kéo xe trong quá trình cứu hộ hoặc trên đường địa hình và cung cấp nhiều phương án kéo xe linh hoạt hơn.

Everest Thế hệ Mới được nâng cấp với chiều dài cơ sở và trục bánh xe mở rộng thêm 50mm, giúp tăng cường độ ổn định của xe trên cả đường nhựa và off-road, đồng thời tăng góc thoát phía trước lên 30,4 độ và góc thoát phía sau lên 25 độ.

Hãy sẵn sàng

Lái xe off-road luôn tiềm ẩn những thách thức. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu rủi ro khi off-road bằng cách lên kế hoạch kỹ lưỡng và mang theo một vài vật dụng thiết yếu cho hành trình của mình. Ít nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị một bình nhiên liệu đầy (và thêm những thùng nhiên liệu để dự trữ cho chuyến đi dài ngày), một bộ dụng cụ sơ cứu, một lốp dự phòng đã bơm căng và ở trạng thái tốt, bộ thay lốp, và bơm di động, bản đồ và la bàn, điện thoại di động hoặc điện thoại vệ tinh, và tốt hơn hết bạn nên đi du lịch cùng bạn bè trên những xe có khả năng off-road.

 

Kiểm tra áp suất lốp

Giảm áp suất lốp là một trong những thủ thuật đơn giản nhất để cải thiện hiệu suất off-road và duy trì sự thoải mái trong suốt chuyến đi. Việc giảm áp lực lốp làm tăng diện tích tiếp xúc mặt đường (tăng đáng kể các vết bám của lốp trên đường) giúp phân bổ đều trọng lượng của xe. Cải thiện độ bám đường (tăng diện tích mặt tiếp xúc) và giúp bạn di chuyển trơn tru qua các địa hình cát hoặc bùn lầy, nhưng hãy nhớ duy trì tốc độ ổn định khi lái xe với áp suất lốp thấp. Ngoài ra, bạn cần nhớ kiểm tra các lốp và áp suất lốp trước khi trở lại đường nhựa. Thường xuyên sử dụng lốp quá căng trên đường trường sẽ gây mất an toàn cho xe, giảm tuổi thọ của lốp và hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Nếu bạn dự định dành nhiều thời gian đi off-road hơn đi đường trường, hãy cân nhắc trang bị một bộ lốp đa địa hình cho chiếc Everest Thế hệ Mới của bạn (tham khảo Đại lý) để tăng cường độ bám đường và gia tăng hiệu suất.

Bạn muốn nhận giá tốt hơn?

Để lại số điện thoại, đại lý gửi bạn giá bán đặc biệt tốt nhất